Nguyên liệu sản xuất giấy

Đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất giấy-yêu cầu sống còn với nhà máy giấy

Việc đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất là một yêu cầu tối quan trọng đối với mỗi nhà máy nói chung và các nhà máy giấy nói riêng. Nguồn nguyên liệu không ổn định hay chất lượng kém có thể làm tổn hại thiết bị, gián đoạn sản xuất, giảm chất lượng giấy thành phẩm, gây ra những tổn thất to lớn về kinh tế khó có thể bù đắp. Khó khăn gặp phải với nhiều nhà máy giấy khi nhập nguyên liệu trong nước là nguồn cung ít, không ổn định, chất lượng không đảm bảo. Trong khi tự nhập khẩu thì gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp với giá cả hợp lý, vướng mắc về thủ tục xuất nhập khẩu, thời hạn giao hàng ... Vậy làm sao để tìm được nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất bột giấy và giấy uy tín, chất lượng?

Việc đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất là một yêu cầu tối quan trọng đối với mỗi nhà máy nói chung và các nhà máy giấy nói riêng. Nguồn nguyên liệu không ổn định hay chất lượng kém có thể làm tổn hại thiết bị, gián đoạn sản xuất, giảm chất lượng giấy thành phẩm, gây ra những tổn thất to lớn về kinh tế khó có thể bù đắp.

Tại Việt Nam hiện nay, chỉ có hai nhà máy bột giấy và giấy liên hoàn lớn là nhà máy bột giấy Bãi Bằng (Phú Thọ) và nhà máy bột giấy An Hoà (Tuyên Quang) có thể tự sản xuất bột giấy để chủ động nguồn nguyên liệu cho sản xuất giấy và cung cấp một lượng nhỏ bột giấy cho các nhà máy giấy khác. Ngoài ra, một số ít các đơn vị quy mô nhỏ sử dụng các công nghệ cũ như nấu bột nồi cầu, ngâm kiềm từ các loại nguyên liệu thô tại địa phương như tre nứa luồng, dăm gỗ để sản xuất bột giấy, tuy nhiên với cách làm này công nghệ chưa đảm bảo gây ra những ảnh hưởng to lớn đến sức khoẻ người lao động và môi trường xung quanh. Còn lại hầu hết các nhà máy giấy khác đều không tự sản xuất bột giấy mà nhập bột giấy thương mại hoặc các dạng nguyên liệu thứ cấp như giấy loại để dùng cho sản xuất. 

Khó khăn gặp phải với nhiều nhà máy giấy khi nhập nguyên liệu trong nước là với bột giấy thì nguồn cung ít, không ổn định (do hai nhà máy bột giấy cần chủ động nguyên liệu sản xuất cho bản thân nhà máy, chỉ cung cấp lượng nhỏ cho các nhà máy khác), với giấy loại thu mua trong nước nguồn cung không ổn định, chất lượng không đảm bảo. Trong khi tự nhập khẩu từ nước ngoài thì gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp với giá cả hợp lý, vướng mắc về thủ tục xuất nhập khẩu, thời hạn giao hàng ... Vậy làm sao để tìm được nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất bột giấy và giấy uy tín, chất lượng?

Công ty PAPTECH chúng tôi, với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, chi nhánh Canada, cùng mạng lưới nhà cung cấp rộng khắp, cam kết cung cấp cho Quý khách hàng nguồn nguyên liệu ngoại nhập ổn định, chất lượng bao gồm: 

- Nguyên liệu cho sản xuất giấy tissue và giấy in viết: 

+ Các loại bột giấy tẩy trắng sợi ngắn/ sợi dài, dạng tấm/ dạng kiện: BKP, BEKP, BSKP, NBKP, BCTMP, ...

+ Các loại giấy loại văn phòng cho dây chuyền bột giấy khử mực DIP: SOP #37, ...

- Nguyên liệu cho sản xuất giấy bao bì:

+ Bột giấy không tẩy trắng, sợi ngắn/ sợi dài, dạng tấm kiện/ dạng cuộn: UKP

+ Các loại giấy loại cho sản xuất giấy bao bì: OCC, AOCC, EOCC, DLKC, KCB …

Nhiều nhà máy tại Việt Nam hiện nay đã và đang sử dụng các loại bột giấy và giấy loại do chúng tôi cung cấp để dùng cho sản xuất và phản hồi rất tích cực: chất lượng ổn định, giá cả hợp lý, giao hàng kịp thời đúng tiến độ, dịch vụ kỹ thuật chất lượng. Để nhận được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm và các tư vấn kĩ thuật chuyên sâu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Tư vấn và Dịch vụ kỹ thuật ngành Giấy (PAPTECH)

PAPER TECHNICAL SERVICES AND CONSULTANCY

Số 24, ngõ 25B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84 4 3995 8533 – Fax: 84 4 37368180

Hotline: 0982700976

Email: han@vietnampaper.com.vn

Website: www.vietnampaper.com.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

phone +84 982700976