Nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm

Sản xuất thử nghiệm giúp giảm chi phí và đảm bảo thành công cho doanh nghiệp

Thưa quý khách hàng, ngành giấy là một ngành công nghiệp hết sức đặc thù bao gồm nhiều công đoạn kỹ thuật vô cùng phức tạp. Các thiết bị máy móc kỹ thuật giấy ngày nay phải đảm bảo hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, độ ăn mòn lớn, độ ồn và độ chấn động lớn. Điều kiện sản xuất giấy hiện đại muốn có hiệu quả cao thì phải đầu tư quy mô lớn mới mong có lợi nhuận, chẳng hạn đầu tư sản xuất bột giấy tối thiểu cũng phải 400.000 tấn năm, giấy tối thiểu phải 50.000 tấn/năm.

Trong bối cảnh như vậy, ngoài việc nghiên cứu về nhu cầu thị trường, máy móc công nghệ thiết bị, chuẩn bị đội ngũ con người, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị ... thì để đảm bảo kết quả thành công của dự án cũng phải tính tới việc nghiên cứu sản xuất thử nghiệm theo quy mô phòng thí nghiệm trước khi chính thức đi vào chạy thử.

Thực tế cho thấy chi phí cho nghiên cứu và sản xuất thử chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ so với tổng giá trị đầu tư nhưng đáng tiếc là không mấy doanh nghiệp quan tâm đến yếu tố này. Có lẽ xuất phát từ tâm lý chúng của tuyệt đại bộ phận các nhà máy (nhất là các nhà máy nhỏ lẻ) quan niệm rằng cách tốt nhất là sản xuất trong thực tế, tiến hành điều chỉnh song song với quá trinh chạy máy để đạt hiệu quả cao. Điều này về xuất phát từ tâm lý cũng như kinh nghiệm trước đây của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chỉ quen làm việc với những máy móc công suất thấp, vận hành bằng tay là chủ yếu. Tuy nhiên trong sản xuất giấy và bột giấy hiện đại, máy móc vận hành phần lớn là tự động hóa, tốc độ cũng như công suất của khổ máy rất cao không cho phép người sản xuất "sản xuất thử nghiệm, vừa làm vừa tìm hiểu" trên dây chuyền hiện đại của mình.

Tại sao việc nghiên cứu sản xuất thử lại quan trọng đến như vậy. Có thể kể đến một vài yếu tố như sau:

- Giúp doanh nghiệp chủ động lựa chọn về công nghệ, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

- Giúp giảm chi phí giá thành tổng thể đầu tư

- Giúp kiện toàn bộ máy sản xuất, phát huy tối đa lợi thế của máy móc kỹ thuật, tăng hiệu quả cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường

Việc thiếu quan tâm đến sản xuất nghiên cứu thử nghiệm dẫn đến việc chạy thử kéo dài, gây lãng phí một cách không cần thiết, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Không có lý gì tiếc một phần chi phí rất nhỏ để rồi phải chịu hiệu quả hết sức lớn ở giai đoạn chạy thử (đáng tiếc là không ít doanh nghiệp để ý đến điều này). Lấy ví dụ một nhà máy công suất 60 tấn/ ngày, nếu sản xuất thử trong một tháng mà không đạt hiệu quả, giấy làm ra chỉ để làm giấy lề thì tổn hại chi phí lớn đến mức nào. Có thể tính sơ bộ như sau

                     Ngày             Công suất                Đơn giá                      Thành tiền
Lãi vay                               1%                           100.000.000.000        1.000.000.000
Điện              30                 60*800                     1000                           1.440.000.000
Nhân công                         60n*3 ca                   2.000.000                     360.000.000
Hơi                30                 60*0,5                      400000                         360.000.000

Như vậy chỉ tính sơ bộ doanh nghiệp đã thiệt hại 3,16 tỷ đồng một tháng, chưa kể các chi phí phát sinh khác. Nếu chịu khó đầu tư cho nghiên cứu sản xuất thử trong phòng thí nghiệm, tìm ra quy trình công nghệ tối ưu từ phòng thí nghiệm rồi áp dụng vào thực tế sản xuất, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được ít nhất 1/2 thời gian chạy máy thử nghiệm, qua đó tiết kiệm được hàng tỷ đồng.

Với đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giấy và bột giấy, với mạng lưới các Trường, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước, công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ nghiên cứu thí nghiệm, sản xuất thử trong phòng thí nghiệm cho các sản phẩm Giấy, Bột Giấy và Giấy tái chế với giá thành hợp lý.
 

Hãy liên lạc với chúng tôi để có được dịch vụ tư vấn kỹ thuật, sản xuất thử nghiệm chuyên nghiệp nhất. Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng. 
 

Công ty Tư vấn và Dịch vụ kỹ thuật ngành Giấy (PAPTECH)

PAPER TECHNICAL SERVICES AND CONSULTANCY

Số 24, ngõ 25B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84 4 3995 8533 – Fax: 84 4 37368180

Hotline: 0982700976

Email: han@vietnampaper.com.vn

Website: www.vietnampaper.com.vn

phone +84 982700976