Dao cạo lô

Cạo lô - chức năng thiết yếu trong sản xuất giấy thường bị bỏ qua

Cạo lô là một chức năng thiết yếu trong sản xuất giấy. Dao cạo lô được sử dụng với hai mục đích chính là làm sạch lô và làm chệch hướng băng giấy, trong đó làm sạch lô là chức năng thường xuyên và quan trọng nhất. Việc không cạo lô, hay cạo lô không đúng cách gây ra những thiệt hại đáng kể cho sản xuất giấy. Một yêu cầu thiết yếu đang được đặt ra với nhiều nhà máy giấy là lựa chọn dao cạo lô với vật liệu, góc dao và lực ép phù hợp cho từng vị trí trên máy xeo giấy.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Cạo lô là một chức năng thiết yếu trong sản xuất giấy thường bị bỏ qua. Hệ thống dao cạo lô thường được sử dụng với 2 mục đích:

- Loại bỏ nước dư và chất bẩn (bột giấy, giấy, chất bám dính) khỏi bề mặt lô.

- Ở một số vị trí, các dao cạo được sử dụng để làm chệch hướng băng giấy khỏi các lô một cách có kiểm soát. Ví dụ như dao cạo lô làm nhăn (tạo chun) ở lô Yankee trong máy xeo giấy tissue

Trong đó, mục đích làm sạch lô là chức năng thường xuyên và quan trọng nhất của dao cạo lô. Việc không cạo lô làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt giấy, làm giấy sản xuất ra không đạt chất lượng, có lỗ thủng, hoặc bám bẩn, không đều bề mặt. Việc sử dụng dao cạo lô không đúng ở một vị trí quan trọng cũng gây thiệt hại không kém, làm tổn hại bề mặt các lô, trong nhiều trường hợp khó có thể bù đắp được, làm hỏng lô, gián tiếp làm tăng thời gian ngừng chạy máy để sửa chữa, thay thế, gây tổn hại to lớn về kinh tế. Vì vậy các dao cạo cần được thiết kế, sử dụng sao cho vật liệu làm lưỡi dao, góc sử dụng và lực ép phù hợp với từng vị trí trên máy xeo giấy.

 

Với mỗi vị trí sử dụng, các yêu cầu cần thiết về:

- Vật liệu (liên quan đến độ cứng và khả năng chịu nhiệt, chịu hoá chất, ăn mòn) : thép, nhựa, sợi các-bon, sợi thuỷ tinh, đồng, ...

- Góc vát của dao cạo lô

- Lực ép của dao cạo lô

cũng khác nhau. 

Công ty PAPTECH chúng tôi với vai trò là đối tác phân phối độc quyền tại Việt Nam của Lantier, thương hiệu với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất dao cạo lô, bộ gá dao cạo lô, thiết bị làm sạch chăn lưới cho ngành công nghiệp giấy trên toàn cầu, rất hân hạnh được cung cấp cho Quý khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 

Sản phẩm dao cạo lô của chúng tôi hiện đang được sử dụng tại nhiều nhà máy giấy ở Việt Nam và trên thế giới. Để nhận được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm và các tư vấn kĩ thuật chuyên sâu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Tư vấn và Dịch vụ kỹ thuật ngành Giấy (PAPTECH)

PAPER TECHNICAL SERVICES AND CONSULTANCY

Số 24, ngõ 25B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84 4 3995 8533 – Fax: 84 4 37368180

Hotline: 0982700976

Email: han@vietnampaper.com.vn

Website: www.vietnampaper.com.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

phone +84 982700976